Giới thiệu tổ Sử Địa

Tổ sử địa của trường bao gồm giáo viên cả 2 cấp học THCS và THPT
Cùng với sụ ra đời và phát triển của trường THCS-THPT Bình Thạnh Trung, tổ Sử - Địa cũng hình thành và từng bước phát triển đồng thời đóng góp phần quan trọng của mình vào sự nghiệp giáo dục nói chung của nhà trường.
Hiện nay tổ có 06 cán bộ và giáo viên.Trong đó: Môn Lịch sử:  03 giáo viên, Địa lí   :  03 giáo viên. Đảng viên: 02. Tất cả các thầy cô đều được đào tạo chính quy.
        Đội ngũ giáo viên của tổ nhiệt tình với công việc, có nhiều ý tưởng hoạt động chuyên môn sáng tạo, tạo hiệu quả tốt trong công việc, tạo được sự say mê, hứng thú học tập của học sinh. Hầu hết các cán bộ giáo viên đều có ý thức trách nhiệm cao, có tinh thần ham học hỏi để trau dồi trình độ và nâng cao kinh nghiệm nghề nghiệp.
          Các thành viên trong tổ đều luôn có ý thức đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực, áp dụng công nghệ thông tin trong quá trình dạy học. Nhiều thành viên trong tổ sử dụng máy tính thành thạo trong việc soạn bài giảng điện tử và các hoạt động ngoại khóa, hội thảo.  
           Việc dự giờ , thao giảng trong tổ và các tổ bạn để học tập , rút kinh nghiệm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn được thực hiện thường xuyên trong năm. Chương trình hoạt động ngoại khóa được xây dựng trên các kiến thức phổ thông được tổ chức theo học kì
Ngoài ra  tổ  còn  cùng với các đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động  cho học sinh nhằm nâng cao hiểu biết và phát huy khả năng học tập tích cực của học sinh, rèn các kỹ năng sống chocác em, bồi dưỡng lòng yêu nước và tự hào dân tộc.
Phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức nói chuyện truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân.
Những hoạt động tích cực trên đã mang lại hiệu quả to lớn .Chỉ tính từ năm học 2012 trở lại đây năm nào tổ cũng có học sinh đạt giải cấp tỉnh, đặc biệt  có 01 học sinh được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử.
  Ghi nhận những thành tích của tổ nhiều giáo viên được sở công nhận các danh hiệu thi đua như: Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên có thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi…..
Mặc dù những thành tích đạt được của tổ còn chưa nổi bậc lắm, tuy nhiên những thành tích đó cũng đã góp một phần quan trọng vào bề dày thành tích của trường  THCS-THPT Bình Thạnh Trung. Phấn khởi trước thành tích đạt được của nhà trường: Tổ Sử – Địa vững bước đi lên, quyết tâm xây dựng tổ ngày càng lớn mạnh, để xứng đáng với lòng mong mỏi, niềm tin yêu mà nhà trường, nhân dân và các em học sinh đã  tin yêu và gửi gắm.
 
 DANH SÁCH CÁC THÀNH VIÊN CỦA TỔ HIỆN NAY.
 
TT Họ và tên giáo viên Chức vụ Chuyên môn Vào ngành Ghi chú
1 Nguyễn Ngọc Tâm Tổ trưởng Địa lí 2004  
2 Tô Thị Ngọc Hân Tổ phó Lịch sử 2004  
3 Nguyễn Ngọc Ánh Giáo viên Lịch sử 1984  
4 Lê Minh Hùng Giáo viên Địa lí 1990  
5 Huỳnh Thị Mộng Tuyền Giáo viên Địa lí 2008  
6 Đinh Thị Kim Nhị Giáo viên Lịch sử 2016  
 
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây